Thông tin công ty

You Are Here: Home / Giới thiệu / Thông tin công ty

Năng lượng và đảm bảo an ninh năng lượng luôn được xem là yếu tố nền tảng cho sự phát triển kinh tế bền vững của mọi quốc gia, vùng lãnh thổ. Trước bối cảnh các nguồn năng lượng truyền thống ngày càng cạn kiệt, ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, trong khi mức độ sử dụng điện năng không ngừng gia tăng, khiến cho các quốc gia gặp khó khăn trong việc thực hiện các cam kết của mình về sức khỏe, môi trường và biến đổi khí hậu trong tương lai. Chính vì vậy, việc phát triển năng lượng tái tạo đang là vấn đề được cả thế giới quan tâm, trong đó điện mặt trời được xem là lời giải cho bài toán năng lượng đối với mọi nền kinh tế.

Việt Nam có những tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời với cường độ bức xạ thuộc diện tốt nhất thế giới; tổng bức xạ năng lượng mặt trời dao động từ 4,3-5,7kWh/m2. Số giờ nắng trung bình được ghi nhận ở mức cao, khoảng 2.000-2.600 giờ/năm ở Tây Nguyên và Nam Trung Bộ,… Vì thế, Chính phủ đã cụ thể hóa bằng Quyết định số: 2068/QĐ-TTg (ngày 25 tháng 11 năm 2015) Phê duyệt “Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Điều này cũng được khẳng định trong Quy hoạch điện VII điều chỉnh khi Việt Nam đặt mục tiêu đưa tổng công suất nguồn điện mặt trời từ mức không đáng kể như hiện nay lên mức cao hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, mục tiêu “Chiến lược Phát triển Xanh của Việt Nam” (Quyết định 1393/QĐ-TTg, 2012) là giảm phát thải khí nhà kính, khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo; khuyến khích lối sống xanh và tiêu thụ bền vững.

Nhằm góp phần thực hiện hóa giấc mơ đó, Công ty TNHH Sản Xuất – Xuất Nhập Khẩu Châu Thiên Phú (CTPSolar) ra đời với mục tiêu trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong ngành năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời nói riêng.

Cùng với đội ngũ kỹ sư có tay nghề cao, các chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm, nguồn sản phẩm đa dạng, uy tín, chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, CTPSolar đã đẩy mạnh đầu tư và phát triển giải pháp năng lượng thiết thực, có giá trị kinh tế cao; tăng cường khả năng tiếp cận nguồn năng lượng hiện đại, bền vững, tin cậy với giá cả hợp lý cho người tiêu dùng; từng bước gia tăng tỷ trọng nguồn năng lượng mặt trời trong sản xuất và tiêu thụ năng lượng quốc gia nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch, góp phần cung ứng kịp thời nhu cầu năng lượng cho xã hội, tiết kiệm điện năng, cải thiện sức khỏe cộng đồng, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

Trân trọng.

CHÂU THIÊN PHÚ CUNG CẤP:

 • Giải pháp năng lượng sạch: Cung cấp điện năng lượng mặt trời cho các tòa nhà, khu công nghiệp, khu dân cư, trường học, bệnh viện, các trang trại nông nghiệp, các vùng mà mạng lưới điện quốc gia chưa vươn tới.
 • Dịch vụ EPC cho Solar farm (trạm năng lượng mặt trời): lập dự án đầu tư, thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ, thi công, bàn giao trọn gói các dự án năng lượng mặt trời.
 • Cung cấp, thiết kế, thi công các sản phẩm liên quan đến hệ thống năng lượng mặt trời: tấm pin năng lượng mặt trời, ắc quy, inverter, đèn điện năng lượng mặt trời, bình nước nóng…
 • Nghiên cứu và phát triển các ứng dụng năng lượng sạch vào thực tiễn cuộc sống: Giải pháp trạm bơm nước độc lập, trạm sạc pin năng lượng mặt trời, hệ thống điện hào lưới, hệ thống điện độc lập,…
 • Ngoài ra, CTPSolar còn cung cấp các thiết bị phụ tùng công nghiệp như bơm màng khí nén, phụ tùng bơm, hệ thống ống dẫn, bơm công nghiệp,…
 1. TẦM NHÌN – SỨ MỆNH

TẦM NHÌN:

Tập thể Lãnh đạo và toàn thể nhân viên luôn nỗ lực để đưa Công ty TNHH Sản Xuất – Xuất Nhập Khẩu Châu Thiên Phú (CTPSolar) vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng xanh nói chung và năng lượng mặt trời nói riêng.

SỨ MỆNH:

Với tinh thần vươn cao, vươn xa, không ngừng sáng tạo, không ngừng cải tiến, CTPSolar sẽ mang đến giải pháp năng lượng tốt nhất cho cộng đồng năng lượng mặt trời trong và ngoài nước.

 1. ĐỐI TÁC

 

Logo - Ankara solar

Ankara solar

 

Logo - CSun Solar

CSun Solar

 

 

 1. CÁC SẢN PHẨM VÀ GIẢI PHÁP CUNG CẤP

Tấm pin mặt trời Poly

tam-pin-nang-luong-mat-troi-poly-ctpsolar

Tấm pin năng lượng mặt trời – CTPSolar

Tấm pin mặt trời Mono

tấm pin mono - tấm pin đơn tinh thể

Tấm pin mono – Tấm pin đơn tinh thể

Bộ chuyển đổi 

Inverter Growatt 12000-15000TL3-S

Inverter Growatt 12000-15000TL3-S

 

 1. CÁC THÀNH PHẦN CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI
 • HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới còn được gọi là hệ thống điện nối lưới.

Là hệ thống cung cấp điện mặt trời chia sẻ nguồn cung cấp điện với lưới điện quốc gia, từ đó giúp giảm bớt gánh nặng của tải đối với lưới điện quốc gia, đồng thời giảm lượng điện năng tiêu thụ của hệ thống điện từ lưới điện quốc gia.

Cấu trúc hệ thống điện mặt trời hòa lưới bao gồm:

 • Pin mặt trời
 • Bộ hòa lưới (inverter)
 • Khung giá đỡ tấm pin
 • Dây dẫn và linh kiện đồng bộ
HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP

Nguyên lý hoạt động:

Khi có nắng hoặc có ánh sáng, các thiết bị tiêu thụ điện sẽ được cung cấp điện từ hệ thống điện mặt trời, khi công suất phát ra từ hệ thống năng lượng mặt trời ít hơn công suất tải tiêu thụ, hệ thống sẽ tự động bù công suất lấy từ lưới cung cấp cho tải.

Vào ban đêm hoặc khi không có ánh sáng mặt trời, thiết bị sử dụng điện lưới bình thường.

Ưu điểm của hệ thống điện hòa lưới

 • Không sử dụng bình ắc qui nên giảm được chi phí đầu tư;
 • Khai thác điện năng hiệu quả nhất từ năng lượng mặt trời (NLMT);
 • Bền vững lâu dài;
 • Tuổi thọ của hệ thống là tuổi thọ của linh kiện điện tử cao cấp trên 25 năm;
 • Ứng dụng rộng rãi cho mọi nơi như: các hộ dân, cơ quan, đơn vị đang có điện lưới quốc gia;
 • Việc lắp và sử dụng đơn giản, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp, gần như bằng không nên thời gian thu hồi vốn được rút ngắn tối đa.

Nhược điểm của hệ thống điện hòa lưới

 • Hệ thống chỉ hoạt động được khi có điện lưới, nếu mất điện lưới hệ thống cũng ngừng hoạt động
 • Nhà nước chưa có chính sách mua điện từ hệ thống điện mặt trời phát lên.

 

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP

Là hệ thống cung cấp điện năng lượng mặt trời không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.

Nguyên lý hoạt động

Khi có nắng hay quang năng, các tấm thu NLMT hấp thu ánh sáng mặt trời chuyển hóa quang năng thành điện năng dưới dạng điện 1 chiều DC. Dòng điện DC đi qua bộ điều khiển sạc NLMT sạc cho hệ dự trữ ắc quy.

Dòng điện DC từ hệ ắc quy được cung cấp cho tải DC.

Tải AC được cấp từ inverter lấy từ hệ ắc quy.chuyển điện DC sang AC.

Sơ đồ hệ thống

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

 • Ưu điểm của hệ thống điện NLMT độc lập
  • Không phụ thuộc vào điện lưới.
  • Hệ thống sử dụng điện cho cả ngày và đêm.
  • Không gây ra tiếng ồn.
 • Nhược điểm của hệ thống điện NLMT độc lập:
  • Chi phí đầu tư cao do hệ thống bình ắc quy dự trữ
  • Tuổi thọ ắc quy không cao
  • Hiệu suất giảm khi chuyển điện từ DC sang AC

 

HỆ THỐNG ĐIỆN NLMT HÒA LƯỚI CÓ DỰ TRỮ

Là sự kết hợp từ 2 hệ thống điện NLMT hòa lưới và hệ thống điện NLMT độc lập.

Sơ đồ hệ thống điện NLMT hòa lưới:

CTPSolar - HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI LƯU TRỮ

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện NLMT hòa lưới có dự trữ

Bình thường hệ thống hoạt động như hệ hòa lưới, khi mất điện hoạt động như hệ độc lập.

Khi mất điện lưới, hệ thống sẽ tự ngắt điện nối với lưới, đảm bảo an toàn cho việc sửa chữa đường dây nếu có.

Hệ thống sẽ tự động cung cấp điện cho các tải ưu tiên khi mất điện (điện được lấy từ hệ thống dự trữ ắc quy), các thiết bị này thường có công suất nhỏ nhưng luôn cần hoạt động như đèn, internet, camera, máy tính,…

Ưu điểm

Khắc phục được hạn chế của cả hệ thống độc lập và hòa lưới, đây là giải pháp tối ưu cho người sử dụng điện mặt trời.

Nhược điểm

Tốn thêm chi phí bảo trì bảo dưỡng thay thế ắc quy khi sử dụng hệ thống này.

 

 • HỆ THỐNG TRẠM BƠM NƯỚC ĐỘC LẬP

Sơ đồ hệ thống:

 

HỆ THỐNG TRẠM BƠM NƯỚC ĐỘC LẬP

Nguyên Lý Hoạt Động

Nguyên lý hoạt động của máy bơm rất đơn giản: nguồn điện một chiều thu được từ hệ pin NLMT sẽ được đưa vào bộ điều khiển bơm và chuyển thành điện xoay chiều, sau đó điện được đưa trực tiếp vào máy bơm.

 • Ưu điểm của hệ thống bơm trực tiếp công suất lớn
 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp, thời gian hoàn vốn nhanh
 • Hệ thống không dùng ắc quy nên không cần bảo trì sau thời gian sử dụng, rất bền bỉ.
 • Hoạt động hoàn toàn tự động
 • Có thể kết hợp với điện lưới hoặc máy phát điện xăng/dầu để bơm ban đêm.
 • Bộ điều khiển ứng dụng công nghệ điện mặt trời tiên tiến nhất hiện nay, Phương pháp Maximum Power Point Tracking (MPPT) giúp nâng cao tối đa hiệu suất hệ pin, Phương pháp khởi động mềm giúp động cơ chạy mượt và bảo vệ tối đa máy bơm.
 1. CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH BẢO TRÌ

Chúng tôi cam kết bảo hành bảo trì đúng theo quy định của nhà sản xuất, đồng thời chúng tôi cũng thực hiện các cam kết gia hạn thời gian bảo hành khi được yêu cầu.