Những lưu ý khi mua máy lọc nước cho gia đình

Hiện nay, có rất nhiều máy lọc nước có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý là tất cả các máy lọc nước đều đi kèm với các thông số kỹ thuật khác nhau và có những yêu cầu cơ bản nhất định.

Việc lựa chọn loại máy lọc nước nào phù hợp với bạn, phụ thuộc vào các yếu tố như áp lực nước, chất lượng nước và không gian trong gia đình của bạn và nếu bạn không chắc mình nên chọn loại nào. CTPSolar xin hướng dẫn dưới đây về cách chọn máy lọc nước tốt nhất để sử dụng trong gia đình.

Những lưu ý khi mua máy lọc nước cho gia đình

Những lưu ý khi mua máy lọc nước cho gia đình

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu hơn về máy lọc nước tốt nhất để sử dụng trong gia đình, trước tiên chúng ta hãy hiểu các kỹ thuật lọc nước phổ biến nhất là gì.

1. Các kỹ thuật làm sạch nước phổ biến nhất

Có nhiều loại kỹ thuật lọc nước khác nhau, tuy nhiên, dưới đây là một số phương pháp lọc nước được sử dụng phổ biến nhất đã được chứng minh là phù hợp để sử dụng trong gia đình.

+ Bộ lọc than hoạt tính

Bộ lọc Than hoạt tính hoạt động theo phương pháp hấp phụ. Khi nước đi qua bộ lọc carbon, than hoạt tính sẽ hấp phụ các phân tử có hại có trong nước. Bộ lọc than hoạt tính được sử dụng như một bộ lọc bổ sung với các kỹ thuật lọc nước khác như lọc tia UV và lọc RO.

+  Máy lọc tia cực tím

Thanh lọc bằng tia cực tím là lựa chọn tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn và vi rút mà không loại bỏ các khoáng chất cần thiết có sẵn trong nước uống của bạn. Lọc bằng tia cực tím là cách thân thiện với môi trường nhất để làm sạch nước của bạn vì nó không thêm bất kỳ hóa chất nào vào nước và không làm lãng phí nước của bạn Ngoài ra, công nghệ UV là một lựa chọn phổ biến cho máy lọc nước công nghiệp .

+  Máy lọc thẩm thấu ngược :

Công nghệ RO chủ yếu được sử dụng trong các máy lọc nước gia đình và công ty. Máy lọc nước RO lọc chất ô nhiễm có hại thông qua màng bán thấm của nó. Nước lọc RO có thể có vị nhạt vì thẩm thấu ngược loại bỏ một số khoáng chất cần thiết khỏi nước của bạn. Nó là cần thiết nếu mức TDS trong nước của bạn trên 500 ppm.

2.TDS là gì?

TDS là gì

TDS là gì?

TDS là Tổng chất rắn hòa tan có trong nước, TDS bao gồm các muối vô cơ và một lượng nhỏ các chất hữu cơ hòa tan trong nước. Mức TDS an toàn cho cơ thể người là dưới 500 PPM.

3.Làm thế nào để chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình?

Theo nguyên tắc chung, Nếu TDS của bạn trên 500 ppm, thì việc chọn máy lọc nước RO có thể có lợi. Nếu TDS thấp hơn 500 ppm, thì một máy lọc UV được thiết kế tốt sẽ có hiệu quả trong việc lọc nước. Nếu bạn nhận được hỗn hợp của cả hai – nước ngầm và nước mặt thì máy lọc “thông minh” với công nghệ lọc cảm biến sẽ có hiệu quả.

Áp suất nước – áp suất nước cần thiết cho máy lọc nước là gì?

Kiểm tra áp lực nước là điều quan trọng trước khi bạn mua máy lọc nước trực tuyến. Máy lọc nước thường cần áp suất từ ​​5-40 PSI để chúng hoạt động hiệu quả.

Một cách dễ dàng để tính toán áp suất trong vòi của bạn là xem bạn đang ở bao nhiêu tầng từ sân thượng, nơi nước được phân phối bởi trọng lực.

Đối với những ngôi nhà có áp suất quá thấp, có thể lựa chọn một máy bơm tăng áp hoặc thay thế một máy lọc tia UV hoạt động trên áp suất bể áp mái.

+ Vị trí của máy lọc nước

Đặt máy lọc nước gần nguồn nước và điểm tiếp đất có điện là điều quan trọng. Tốt nhất, khoảng cách giữa máy lọc và điểm cấp nước / điện phải trong vòng gần 1 mét.

Ngoài ra, để máy lọc tránh xa nguồn nhiệt trực tiếp hoặc ánh sáng mặt trời. Nếu không gian nhà bạn nhỏ có thể  chọn một máy lọc treo tường. Trong hầu hết các trường hợp, các căn hộ ngày nay cung cấp một đầu ra nước đặc biệt gần bồn rửa trong nhà bếp để máy lọc có thể được kết nối dễ dàng.

+ Nguồn điện

Đây là một thông số quan trọng khác mà bạn cần lưu ý khi quyết định mua máy lọc nước nào. Nếu khu vực của bạn thường xuyên bị mất điện, thì tốt nhất bạn nên chọn máy lọc nước có bộ phận lưu trữ. Những máy lọc nước lưu trữ không dùng điện này hoạt động dựa trên trọng lực chứ không phải điện và do đó, nó là một lựa chọn tốt để xem xét nếu bạn gặp phải tình trạng cung cấp điện thất thường trong khu vực lân cận của mình.